1) What are acids and bases?
a) Substances found in food
b) Important classifications of chemical compounds
c) Types of minerals
d) Types of vitamins
1) அமிலங்கள் மற்றும் காரங்கள் என்றால் என்ன?
a) உணவில் பொருட்கள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டன
b) முக்கியமான வகைப்பாடுகள் இரசாயன கலவைகளில்
c) கனிமங்களின் வகைகள்
d) வைட்டமின்களின் வகைகள்
2) What is the taste associated with basic substances?
a) Sweet
b) Sour
c) Bitter
d) Salty
2) அடிப்படை பொருட்களுடன் தொடர்புடைய சுவை என்ன?
a) இனிப்பு
b) புளிப்பான
c) கசப்பான
d) உப்பு
3) What is the significance of acids and bases in daily life?
a) They are only important in the field of chemistry
b) They have no practical applications
c) They find applications in various products and have biological, industrial, and environmental importance
d) They are only relevant in food industry
3) அன்றாட வாழ்வில் அமிலங்கள் மற்றும் காரங்களின் முக்கியத்துவம் என்ன?
a) வேதியியல் துறையில் மட்டுமே முக்கியம்
b) விண்ணப்பங்கள் அவர்களுக்கு நடைமுறை இல்லை
c) பல்வேறு பொருட்கள் மற்றும் உயிரியல், தொழில்துறை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை
d) உணவு துறையில் பொருத்தமானவை
4) What type of compounds are dietary fats?
a) Acids
b) Bases
c) Neutral
d) Salty
4) உணவுக் கொழுப்புகள் என்ன வகையான கலவைகள்?
a) அமிலங்கள்
b) காரங்கள்
c) நடுநிலை
d) உப்பு
5) What process is involved in neutralising acids and bases?
a) Dissolution
b) Combustion
c) Neutralisation
d) Oxidation
5) அமிலங்கள் மற்றும் தளங்களை நடுநிலையாக்குவதில் என்ன செயல்முறை ஈடுபட்டுள்ளது?
a) கலைப்பு
b) எரிதல்
c) நடுநிலைப்படுத்தல்
d) ஆக்சிஜனேற்றம்
6) What is the origin of the term acid?
a) Greek word meaning bitter
b) Latin word meaning sour
c) Arabic word meaning strong
d) Sanskrit word meaning pungent
6) அமிலம் என்ற வார்த்தையின் தோற்றம் என்ன?
a) கிரேக்க வார்த்தையின் அர்த்தம் கசப்பான
b) லத்தீன் வார்த்தையின் அர்த்தம் புளிப்பான
c) அரபு வார்த்தையின் அர்த்தம் வலுவான
d) சமஸ்கிருத வார்த்தையின் அர்த்தம் கடுமையான
7) What do all acids contain in their molecules?
a) Replaceable oxygen atoms
b) Replaceable hydrogen atoms
c) Replaceable carbon atoms
d) Replaceable nitrogen atoms
7) அனைத்து அமிலங்களும் அவற்றின் மூலக்கூறுகளில் என்ன உள்ளன?
a) மாற்றக்கூடிய ஆக்ஸிஜன் அணுக்கள்
b) மாற்றக்கூடிய ஹைட்ரஜன் அணுக்கள்
c) மாற்றக்கூடிய கார்பன் அணுக்கள்
d) மாற்றக்கூடிய நைட்ரஜன் அணுக்கள்
8) What ions do acids release when dissolved in water?
a) OH⁻ ions
b) Na⁺ ions
c) H⁺ ions
d) SO₄²⁻ ions
8) அமிலங்கள் தண்ணீரில் கரைந்தால் என்ன அயனிகளை வெளியிடுகின்றன?
a) OH⁻ அயனிகள்
b) Na⁺ அயனிகள்
c) H⁺ அயனிகள்
d) SO₄²⁻ அயனிகள்
9) Which of the following acids releases hydrogen ions (H⁺) when dissolved in water?
a) Hydrochloric acid (HCl)
b) Acetic acid (CH₃COOH)
c) Ammonia (NH₃)
d) Sodium hydroxide (NaOH)
9) தண்ணீரில் கரைக்கும் போது பின்வரும் அமிலங்களில் எது ஹைட்ரஜன் அயனிகளை (H⁺) வெளியிடுகிறது?
a) ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் (HCl)
b) அசிட்டிக் அமிலம் (CH₃COOH)
c) அம்மோனியா (NH₃)
d) சோடியம் ஹைட்ராக்சைடு
10) In the reaction of hydrochloric acid with water, what ions are formed?
a) H⁺ and OH⁻
b) H⁺ and Cl⁻
c) H⁺ and SO₄²⁻
d) H⁺ and H₂O
10) தண்ணீருடன் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலத்தின் எதிர்வினையில், என்ன அயனிகள் உருவாகின்றன?
a) H⁺ மற்றும் OH⁻
b) H⁺ மற்றும் Cl⁻
c) H⁺ மற்றும் SO₄²⁻
d) H⁺ மற்றும் H₂O