1) The maximum amount of energy provided by carbohydrate is ————

a) 3 kcal
b) 4 kcal
c) 5 kcal
d) 9 kcal

1) கார்போஹைட்ரேட்டால் வழங்கப்படும் ஆற்றலின் அதிகபட்ச அளவு ————

a) 3 கிலோ கலோரி
b) 4 கிலோ கலோரி
c) 5 கிலோ கலோரி
d) 9 கிலோ கலோரி

2) Pellagra is a deficiency disease, choose the vitamin related to it ————

a) Pyridoxine
b) Cyanocobalamin
c) Niacin
d) Riboflavin

2) பெல்லாக்ரா ஒரு குறைபாடு நோய், அது தொடர்பான வைட்டமின்களை குறிப்பிடவும்?

a) பைரிடாக்சின்
b) சயனோகோபாலமின்
c) நியாசின்
d) ரிபோஃப்ளேவின்

3) World Health Day is celebrated on ————

a) 8th April
b) 7th April
c) 5th April
d) 4th April

3) உலக சுகாதார தினம் ———— அன்று கொண்டாடப்படுகிறது

a) ஏப்ரல் 8
b) ஏப்ரல் 7
c) ஏப்ரல் 5
d) ஏப்ரல் 4

4) The term vitamin was introduced by ————

a) Dr. Funk
b) Louis Pasteur
c) Robert Koch
d) Alexander Fleming

4) வைட்டமின் என்ற சொல் சொல்லை அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்?

a) டாக்டர் ஃபங்க்
b) லூயிஸ் பாஸ்டர்
c) ராபர்ட் கோச்
d) அலெக்சாண்டர் ஃப்ளெமிங்

5) Swollen and bleeding gums is a symptom of ————

a) Gingivitis
b) Scurvy
c) Periodontitis
d) Vitamin C deficiency

5) ஈறுகளில் வீக்கம் மற்றும் இரத்தப்போக்கு ———— இன் அறிகுறியாகும்

a) ஈறு அழற்சி
b) ஸ்கர்வி
c) பெரியோடோன்டிடிஸ்
d) வைட்டமின் சி குறைபாடு

6) ———— is an example of a monosaccharide

a) Sucrose
b) Fructose
c) Glucose
d) Cellulose

6) ———— என்பது ஒரு மோனோசாக்கரைடுக்கு ஒரு எடுத்துக்காட்டு

a) சுக்ரோஸ்
b) பிரக்டோஸ்
c) குளுக்கோஸ்
d) செல்லுலோஸ்

7) ———— is a polysaccharide

a) Glucose
b) Sucrose
c) Fructose
d) Cellulose

7) ———— ஒரு பாலிசாக்கரைடு

a) குளுக்கோஸ்
b) சுக்ரோஸ்
c) பிரக்டோஸ்
d) செல்லுலோஸ்

8) The lipids can provide a maximum of ———— of energy

a) 9 kcal/gram
b) 7 kcal/gram
c) 5 kcal/gram
d) 10 kcal/gram

8) லிப்பிடுகள் அதிகபட்சமாக ———— ஆற்றலை வழங்க முடியும்

a) 9 கிலோகலோரி/கிராம்
b) 7 கிலோகலோரி/கிராம்
c) 5 கிலோகலோரி/கிராம்
d) 10 கிலோகலோரி/கிராம்

9) Delayed blood clotting is a symptom of deficiency of vitamin ———— in the body

a) Ca
b) K
c) Fe
d) M

9) உடலில் தாமதமான இரத்தம் உறைதல் எந்த வைட்டமின் குறைப்பாட்டின் அறிகுறியாகும்?

a) Ca
b) K
c) Fe
d) M

10) Name any two naturally occurring toxic substances in food?

a) Alkaloids and Aflatoxin
b) Caffeine and Ethanol
c) Capsaicin and Cyanide
d) Lactose and Gluten

10) உணவில் இயற்கையாகக் காணப்படும் இரண்டு நச்சுப் பொருள்களைக் குறிப்பிடவும்?

a) ஆல்கலாய்டுகள் மற்றும் அஃப்லாடாக்சின்
b) காஃபின் மற்றும் எத்தனால்
c) கேப்சைசின் மற்றும் சயனைடு
d) லாக்டோஸ் மற்றும் பசையம்